สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

  ตอบเรื่องร้องเรียน
เรื่องที่ร้อง    กลิ่นมูลสัตว์เหม็นรบกวนเข้ามาในบ้านเนื่องจากแถวบ้านได้มีการเลี้ยงแมวโดยที่ไม่มีการดูแลเรื่องความสะอาด ทำให้เป็นที่เดือนร้อนของผู้อาศัยใกล้เคียง ซึ่งมีกลิ่นเหม็นมาก ซึ่งแมวที่เลี้ยงไว้มีจำนวนมากถึง 40 - 50 ตัว และก็ได้มีการบอกกล่าวให้บ้านที่เลี้ยงแมว ขอให้ทำความสะอาดที่อยู่อาศัยบ้าง เพราะกลิ่นมันนับวันยิ่งเหม็นมากขึ้น แต่เจ้าของแมวก็มิได้กระทำใดๆเลย จึงขอร้องเรียนมาตามข้างต้นนี้ ซึ่งบ้านที่เลี้ยงแมวนี้จะอยู่กลางๆซอย ซึ่งเป็นบ้านหัวมุม ดิฉันจำบ้านเลขที่ไม่ได้ จึงขอความกรุณาทางเขตให้มาดูแลด้วย
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ตอบ   คณะผู้ตรวจสอบได้ดำเนินการตรวจบริเวณดังกล่าวเพื่อหาข้อเท็จจิงพบว่าบ้านเลขที่ 53/1557 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤษ๋า 20 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี มีลักษณธเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นมีการเลี้ยงแมวขังไว้ภายในกรง ขณะตรวจสอบ เจ้าของบ้านแจ้งว่ามีการเลี้ยงแมวจรจัดประมาณ 50 ตัว โดยจะเลี้ยงภายใจกรง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบข้อร้องเรียนและให้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขโดยลดจำนวนแมวลงและให้ทำความสะอาดบริเวณที่เลี้ยงแมวโดยใช้น้ำยาดับกลิ่นล้างพื้นเป็นประจำ

admin
ตั้งกระทู้เมื่อ 23 ส.ค. 59 เวลา 13:23